Mật ong là sản phẩm kết tinh của thiên nhiên và sự cần mẫn lao động của loài ong. Mật ong được ví như dưỡng chất, vị thuốc kỳ diệu ban tặng cho con người.

Rất nhiều người đã sử dụng mật ong và cảm nhận được công hiệu của nó nhưng có thể lầm tưởng: Mật ong chỉ là loại mật tổng hợp được ong gom nhặt từ nhiều loại mật hoa trong thiên nhiên???

Mat ong nguyen chat

Mật ong nguyên chất

Nếu kể các công dụng của mật ong thì khó có thể liệt kê ra được hết. Tuy nhiên có thể kể ra các tác dụng chính như sau:

1. Mật ong có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp da dẻ hồng hào, ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc.

2. Mật ong có tác dụng chữa đau dạ dày, chống viêm loét thành tá tràng.

3. Mật ong được phát hiện điều trị hiệu quả vi khuẩn kháng thuốc (Xem chi tiết).

4. Mật ong là kháng sinh, chống nhiễm khuẩn cao.

5. Mật ong tác dụng hữu hiệu với người cao huyết áp.

Ngoài các tác dụng trên mật ong điều trị thiếu máu, chữa nhọt độc, ung thũng, trị bỏng, chống lão hóa. Là một trong những sản phẩm không thể thiếu trong làm đẹp.

Dùng mật ong ngâm cùng tỏi đen là phương thuốc bổ diệu kỳ cho người suy nhược.

Ong đang nhả mật

Ong đang nhả mật

Vậy mật ong liệu có phải chỉ là loại mật tổng hợp của thiên nhiên? Câu trả lời: Không phải như vậy! Điều cốt lõi là mật ong được sinh ra trong quá trình ong hút mật và nhào trộn cũng rãi ong, sau quá trình ong quạt khô hạ thủy phần thì thu được mật ong dùng hiện nay. Con ong từ khi sinh ra đã lao động cật lực, tuổi đời của ong rất ngắn nhưng điều đặc biệt là những tinh chất của ong đã được kết tinh vào những sản phẩm mà nó để lại.

Phân loại mật ong

Mật ong hiện nay về cơ bản có thể phân ra làm 2 loại chính:

1. Mật ong rừng: Là mật ong của tự nhiên không có bàn tay chăm sóc của con người.

2. Mật ong nuôi: Trong mật này được chia thành hai loại:

- Mật ong miền Bắc: Thường là mật mà ong hút từ hoa vải, nhãn… Loại mật này thường được khai thác ở các vùng: Hưng Yên, Bắc Giang..

- Mật ong miền Nam: Là loại mật ong hút từ điều, cafe, lá cao su…

Trong các loại mật này được đánh giá cao nhất về chất lượng là mật ong rừng và mật ong miền nam được đánh mật ở vùng trồng cây cao su.

Mật lá cây cao su

Mật lá cây cao su

Vì sao như vậy?

Mật ong ở phía bắc do lấy mật chủ yếu từ các cây vải, nhãn nên rất dễ bị nhiễm kháng sinh tồn dư trên hoa quả của cây đó (Phun các thuốc phòng bệnh cho cây). Nhưng cây cao su ở miền nam như các tỉnh ĐắK LắK và Gia Lai thì do nhu cầu khai thác chủ yếu là mủ cao su nên cây không bị phun thuốc. Nhưng có rất nhiều bạn hỏi cây cao su làm sao có mật? Mật cây cao su được sinh ra ở chẽ lá, mật thơm và ngọt mát.

Vậy mật ong rừng và mật ong gia lai lá cao su thì mật nào chất lượng hơn?

Chăm sóc ong mật

Điều cốt lõi là ong rừng hay ong nuôi nhưng được đặt ở nguồn mật như nào? có dồi dào không? Trong quá trình đánh mật (khai thác mật) hay còn gọi là quay ong thì ong có khỏe không? Hàm lượng thủy phần của mật có đạt yêu cầu hay không?

Nếu tất cả các yếu tố trên như nhau thì giá trị mật cho ra là như nhau. Vậy nếu đàn ong được chăm sóc cẩn thận không  bị bệnh (thường là bệnh tiêu chảy), đặt đúng vùng mật dồi dào thì mật ong nuôi có giá trị hơn mật ong rừng nhiều! Bởi lẽ ong rừng phải sinh sống trong điều kiện môi trường khắc nghiệt, bệnh tật là không tránh khỏi, và nguồn đương nhiên không thể mạnh bằng hàng ngàn hecta Cao su, Cafe và Điều được!

Nhiều người có thể dùng mật ong chất lượng nếu giá mật rẻ?

Trong thị trường hiện nay, nhiều người dân đang phải trả số tiền rất lớn để mua mật ong. Và thậm chí người dân nước ngoài đang được dùng mật ong của Việt Nam với giá rẻ hơn so với dân ta. Chúng tôi xin cung cấp mật ong chất lượng 100% từ tự nhiên giá tận gốc tới tay người tiêu dùng.

Mật ong Gia Lai

Mật ong Gia Lai

Căn cứ cho điều này:

- Chúng tôi là đơn vị nằm trong hiệp hội nuôi ong an toàn của Gia Lai, mật ong của chúng tôi được bảo đảm an toàn và hiện nay đang xuất khẩu vào các thị trường EU và Mỹ. (Để đảm bảo yêu cầu này vùng nuôi ong phải được đặt trong vùng mà hội kiểm định).

- Nếu khách hàng chưa yên tâm. Chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng mật ong lọc thô (Trong mật còn cả sáp và xác ong).

- Chúng tôi cam kết không có sản phẩm kém chất lượng. Nếu sản phẩm nào kém chúng tôi hoàn trả lại tiền 100%.

- Các bạn có thể nhìn trực tiếp trên những bức ảnh để thấy được quy trình thực tế ong được nuôi ở vùng nào!!!

Giá mật ong

Hiện nay thị trường đang bán với nhiều mức giá khác nhau: 200.000đ, 230.000đ, 350.000đ../1L mật ong. Mức thấp nhất hiện nay là 200.000đ/ 1 lít mật ong.

Chúng tôi bán với:

180.000đ/ 1 lít mật ong

350.000đ/2 lít mật ong

850.000đ/ 5 lít mật ong

Đối với khách hàng mua số lượng lớn chúng tôi có giá cá ưu đãi hơn rất nhiều. Đặc biệt với các công ty Dược phẩm mua mật ong chất lượng để bào chế thuốc nếu mua với số lượng lớn hơn 100 tấn có giá cực thấp.

Ong chúa

Ong chúa

Ngoài ra các bạn có nhu cầu mua sữa ong chúa, sáp ong có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi

Các bạn có nhu cầu xin liên hệ